Học lái xe hạng CTiêu chuẩn học bằng lái xe hạng C
Bằng lái xe ô tô hạng C là bằng lái xe cho phép điều khiển ô tô chở người đến 9 chổ, được phép kinh doanh vận tải và các loại xe tải, xe rơ móc có trọng tải từ 3,5 tấn. Ngoài ra bằng lái xe hạng C lái được các loại xe được quy định tại bằng lái xe B2. Và chắc chắn là không phải ai muốn học cũng được.

Tiêu chuẩn học bằng lái xe hạng C mà bạn cần phải đáp ứng là:
Về độ tuổi: Thay vì chỉ cần đủ 18 tuổi như ở bằng lái xe B2 thì khi bạn muốn đăng kí học lái xe bằng C bạn phải đáp ứng đủ: bạn là công dân Việt Nam từ 21 tuổi trở lên.
Về sức khỏe: Người học bằng lái xe tải phải có một sức khoẻ tốt, cơ thể bình thường. Không bị dị tật, không mắc phải các chứng bệnh nguy hiểm, bệnh lây nhiễm phải cách ly, không có tiền sử của bệnh động kinh. Mắt không được cận hoặc viễn quá 7 diop. Có chiều cao từ 1 thước 50 trở lên, cân nặng từ 46 cân trở lên.
Học viên phải có giấy khám sức khỏe do bệnh viện, trung tâm y tế từ cấp quận, huyện, thành phố xác nhận dấu giáp lai, hình thẻ và xác nhận của bác sỹ chuyên khoa, được cấp trong 3 tháng gần nhất.

Hồ sơ học lái xe bằng C cần những gì
Khi bạn đã đáp ứng đủ các tiêu chuẩn học bằng lái xe hạng C trên, bạn sẽ tiến hành làm hồ sơ học lái xe bằng C, và những thứ bạn cần chuẩn bị trong túi hồ sơ đăng kí học lái xe bằng C cũng không khác là mấy so với những hồ sơ thông thường, bao gồm:
+ 02 Bản chứng minh nhân dân phô tô, hoặc là thẻ căn cước ( lưu ý cần photo hiển thị rõ số cmnd , không cần công chứng)
– 01 Đơn đăng ký xin dự thi bằng lái xe (mẫu có sẵn của bộ được bán ở các Trung Tâm)
– 01 Giấy chứng nhận sức khỏe đầy đủ hay gọi là giấy khám sức khỏe không quá 6 tháng do các bệnh viện đa khoa quận huyện trở lên cấp.
12 tấm ảnh 3×4 theo phông chuẩn nền xanh , hiện nay các trung tâm có chụp hình lưu file gốc trực tiếp miễn phí khi đăng ký dự thi.